“Văn hóa đồng phục” và áo phông đồng phục công ty là xu hướng xây dựng thương hiệu mới trong năm nay


Đi song hành cùng với sự thịnh vượng trong kinh doanh, để một công ty có sự phát triển ổn định, không thể không kể đến vai trò quan trọng của công việc đối nội, nhân sự. Nói đến những điều kiện con người, chúng ta sẽ thường nghĩ đến những thứ khó khăn để thực hiện, vì mỗi người là một cá thể khác nhau, có suy nghĩ và nhu cầu khác nhau, cần những đối đãi khác nhau. Trong phạm vi một tập thể, ban lãnh đạo đôi khi đã phải đau đầu để lo lắng cho phát triển kinh doanh, “không có đủ tâm trí” để dành cho việc đối đãi, quan tâm đến công nhân viên.

Tuy nhiên, thử tự hỏi, chúng ta có cần phải suy nghĩ nặng nề như vậy? Mỗi cá nhân, khi đã hòa mình vào tập thể, thường sẽ có xu hướng chấp nhận hạ một chút cái tôi của mình, hạ bớt một số tiêu chuẩn cao để hòa đồng với mọi người, để có một đời sống công sở vui vẻ, thoải mái. Điều mà chúng ta, những người ở vị trí lãnh đạo, quản lý, điều chúng ta cần xây dựng cho một tập thể công nhân viên là gì? Đó là “văn hóa”.

Có nhiều “văn hóa” mà chúng ta có thể xây dựng. Văn hóa đọc, văn hóa chia sẻ, văn hóa giờ nghỉ trưa, văn hóa chủ động,… Xây dựng văn hóa cũng là một cách làm Branding cho công ty bạn, qua đó tạo ra một hình ảnh tốt với khách hàng. Với những công ty, tập đoàn đã hoạt động nhiều năm và có sự ổn định thì việc này Nhưng với nhiều công ty non trẻ, việc xây dựng văn hóa có thể mất nhiều thời gian, nhân lực và tiền bạc.

Có “văn hóa” nào có thể xây dựng đơn giản mà vẫn đạt được hiệu quả cao hay không? Một trong số những câu trả lời hợp lý nhất là “văn hóa đồng phục”. Văn hóa đồng phục là một văn hóa nên có ở môi trường công sở, là một trong những nền móng để từ đó xây dựng những văn hóa khác một cách quy củ hơn. Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu về “văn hóa đồng phục” này cùng sự đồng hành và xuất hiện thường xuyên của chiếc áo đồng phục công ty nhé!

1. Tại sao nên xây dựng “văn hóa đồng phục” cho tổ chức, doanh nghiệp của bạn?

Tạo nên một hình ảnh chuyên nghiệp, chỉnh chu cho nhân viên

Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ, dù ở quy mô nào, hoạt động trong lĩnh vực, công việc nào, cũng đều sẽ có những sự chú tâm nhất định tới chiếc áo đồng phục. Khi những nhân viên được khoác trên mình chiếc áo đồng phục, họ sẽ đều có một nhận thức chung đó là mình đang mang trên mình hình ảnh của công ty, mình đang là một đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp. Từ đó sẽ có lòng tự hào với tổ chức, làm việc có trách nhiệm và uy tín hơn.

Bên cạnh đó, một chiếc áo phông đồng phục công ty được thiết kế đẹp, chất lượng sẽ giúp tôn vinh vóc dáng, che đi những khuyết điểm cơ thể, tạo được sự tự tin và từ đó gây dựng tác phong và hình ảnh chuyên nghiệp nên có cho người nhân viên. Áo phông đồng phục công ty thường đơn giản nhưng vẫn có một số điểm nhấn nhỏ mang tính thương hiệu, nên sẽ khi khoác lên mình sẽ giúp hình ảnh người mặc gọn gàng, chỉnh chu, tạo ra thiện cảm không nhỏ cho khách hàng. Điều này đã được chứng minh khi những thương hiệu càng lớn càng có sự để tâm đến đồng phục công ty. Vì họ biết rằng, ấn tượng đầu tiên chạm mắt khách hàng sẽ là chiếc áo đồng phục doanh nghiệp, sự nhiệt tình, niềm nở và tác phong chuyên nghiệp của nhân viên.

Vì vậy, có thể nói, chỉ thiết kế mẫu áo phông đồng phục công ty thôi chưa đủ, “chọn mặt gửi vàng” xưởng may uy tín cũng là cách bạn nâng tầm giá trị của chiếc áo đồng phục công ty bạn. Lựa chọn được một nhà may uy tín, chất lượng đồng nghĩa với việc bạn đã có sự yên tâm cho chất lượng của sản phẩm đầu ra, bên cạnh đó là sự đảm bảo cho những rủi ro khi đặt may hàng loạt.

Dấu ấn thương hiệu trong trí nhớ khách hàng

Mỗi công ty, mỗi thương hiệu, tùy theo tính chất ngành hàng mà sẽ có những phương thức marketing, phương thức tạo dựng nhận thức về thương hiệu cho khách hàng khác nhau. Một trong số những cách thức đó là gây dựng được một hình ảnh dễ ghi nhớ về thương hiệu của bạn. Cũng như đã nói ở phần phía trên, việc tạo ra một hình ảnh đồng bộ sẽ khoác lên cho nhân viên công ty bạn một diện mạo chuyên nghiệp. Từ đó, khi được nhìn nhiều người, nhìn một tập thể mặc đồng phục công ty gọn gàng, sáng sủa, sẽ tạo được thiện cảm và ấn tượng rất lớn với thương hiệu, khiến các bản hợp đồng, các giao dịch trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.

Những mẫu áo phông đồng phục công ty thường được thiết kế riêng để mang những dấu ấn, nét đặc trưng riêng, mang đậm cá tính thương hiệu và lợi thế cạnh tranh so với đối thủ. Dựa trên bộ nhận diện thương hiệu, dựa trên hình ảnh thực của sản phẩm công ty bạn kinh doanh, bạn có thể hình tượng ra thiết kế cho mẫu áo phông đồng phục công ty. Bước đầu tiên là lựa chọn màu sắc, kiểu dáng và vị trí đặt logo phù hợp. Sau bước cơ bản trong việc lên thiết kế đó rồi, hãy nghĩ đến việc tạo ra những điểm khác biệt ngay trên chiếc áo đồng phục công ty bạn. Đó chính là chiếc chìa khóa để mở khóa một ô cửa lưu giữ hình ảnh trong tâm trí khách hàng.

Thắt chặt sợi dây đoàn kết giữa các thành viên trong công ty

Trong những năm gần đây, việc làm Branding không còn chỉ đơn giản là gây dựng cho uy tín và tên tuổi của thương hiệu mà còn có những nhánh thêm là Internal Branding và Employer Branding. Những nhánh này, tuy phục vụ cho những nhu cầu, mục đích khác nhau, nhưng chung quy đều góp phần làm thương hiệu của bạn ngày một vững vàng dù ở trên bất kỳ bàn cân, dù có đem ra so sánh với bất kỳ đối thủ nào. Làm Internal Branding hay Employer Branding, dù muốn phát triển đến mức độ nào đi chăng nữa, thì cũng nên bắt đầu từ gốc căn bản nhất là tạo ra được sự đồng bộ, thống nhất cho đội ngũ nhân viên, tức là có một bộ áo đồng phục chung.

Khi cùng khoác chung “màu cờ sắc áo”, các thành viên trong công ty của bạn sẽ giống như có một sợi dây liên kết vô hình, cùng phấn đấu vì một mục đích chung là phát triển công ty, phát triển thương hiệu. Bên cạnh đó, “sợi dây liên kết” này sẽ giúp những người nhân viên hình thành nhanh nhận thức về “đồng nghiệp”, sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ để cùng nhau đi lên. Những người nhân viên, khi mang những chiếc áo tương tự nhau sẽ không có sự phân biệt về giới tính, giàu nghèo, khả năng hay địa vị, tạo nên một khối tập thể lớn mạnh, đoàn kết, tạo nên một môi trường công bằng, tạo nên một “gia đình”.

Không những thế, bên cạnh việc xóa bỏ rào cản trong công việc, trong những cuộc vui chơi, team-building, chiếc áo đồng phục sẽ trở thành động lực giúp tinh thần đồng đội tăng cao, thêm phần mạnh mẽ. Những chiếc áo này sẽ giúp hình ảnh về những kỉ niệm, giờ phút vui vẻ dễ dàng ghi vào trong trí nhớ hơn, từ đó khiến tình cảm, mối quan hệ giữa những người đồng nghiệp trở nên khăng khít hơn. Qua đó, ta thấy được rằng, tương tự như quy tắc “less is more” trong thiết kế, yếu tố đơn giản cũng là một trong những yếu tố nên được cân nhắc khi may áo đồng phục công ty. Sự đơn giản này sẽ vừa tạo ra được hình ảnh gọn gàng cho nhân viên, vừa thuận tiện sử dụng trong nhiều trường hợp, vừa tiết kiệm cho ngân sách công ty.

2. Xu hướng may áo phông đồng phục công ty 2021

Theo khảo sát thị trường, những mẫu áo phông đồng phục công ty thường yêu cầu sự đơn giản, tinh gọn trong thiết kế, nhưng vẫn phải đề cao tính thẩm mỹ, mang đậm cá tính và dấu ấn thương hiệu. Để đáp ứng được nhu cầu này của thị trường, những xưởng may áo phông đồng phục công ty uy tín thường xuyên nâng cao, đa dạng kho vải, nguyên vật liệu để có được sự phong phú hơn về kiểu dáng và màu sắc. Những mẫu áo đồng phục công ty hiện nay có thể mang những màu sắc từ nổi bật như đỏ, cam, vàng,… đến những gam màu “mát mắt” như trắng, đen, xanh lá,… hay những gam màu “cá tính” như hồng, tím,… Nên dù bạn muốn sở hữu một chiếc áo đồng phục công ty theo gam màu nào cũng sẽ có những sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Về kiểu dáng áo phông đồng phục công ty, áo polo và áo thun không cổ vẫn sẽ tiếp tục là xu hướng được yêu thích trong năm 2021 bởi sự đơn giản và khả năng sử dụng đa năng của chúng. Với áo polo phối tay đã xuất hiện nhiều trên thị trường, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những điểm nhấn mới lạ, khác biệt, mang đậm dấu ấn thương hiệu như việc thay thế một chiếc áo polo đơn sắc cơ bản thành mẫu áo polo phối tay năng động. Form dáng đứng đắn, trang trọng, gọn gàng nhưng không quá cứng nhắc sẽ rất dễ dàng tạo được ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên cho khách hàng.

Còn với áo thun không cổ – một mẫu áo năng động và khả năng sử dụng cao, bạn hoàn toàn có nhiều cách để “tô vẽ”, thêm thắt những yếu tố phù hợp để tạo ra một thiết kế vừa đơn giản, vừa ấn tượng. Chất vải đặc biệt thoáng mát, kiểu dáng năng động, trẻ trung sẽ góp phần làm hình ảnh thương hiệu của bạn hiện đại hơn, phù hợp với nhịp sống nhanh – mạnh của đời sống và thị trường ngày nay.

Những mẫu áo phông đồng phục thường được tính toán để có một vị trí đặt logo công ty sao cho dễ nhìn và ý nghĩa nhất để từ đó giúp việc ghi dấu hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng một cách tốt hơn. Bên cạnh đó, việc in hay thêu logo cũng sẽ là yếu tố nên được cân nhắc. Vì vậy, hãy lựa chọn những xưởng may uy tín với đội ngũ nhân viên kinh doanh có khả năng chuyên môn cao, bởi họ sẽ là những người đưa ra cho bạn những sự lựa chọn phù hợp nhất với yêu cầu, mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cần thiết.

3. May áo phông đồng phục công ty ở đâu đẹp?

Đây có lẽ là thắc mắc không của riêng đơn vị, tổ chức nào đã và đang có dự định đặt may áo đồng phục công ty. Với công nghệ và trình độ ngành may mặc hiện nay, chúng ta sẽ không quá khó khăn trong việc tìm một xưởng may đồng phục. Chỉ bằng một từ khóa đơn giản tìm kiếm trên Google hay Facebook, bạn có thể nhận được hàng chục, thậm chí hàng trăm kết quả khác nhau.

Tuy nhiên, để có được sự yên tâm, để hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào xưởng may và nhận sản phẩm về với sự hài lòng thì chúng ta cần cân nhắc đến nhiều yếu tố khác nhau. Lựa chọn một xưởng may uy tín như Đồng phục 68, bạn sẽ nhận được sự an tâm ngay từ bước đầu tiên tiếp cận đến thông tin về xưởng may. Với hơn 10 năm “lăn lội” trong thị trường đồng phục, Đồng phụ 68 tự hào với những gì mà chúng tôi đã, đang và sẽ làm cũng như những gì chúng tôi đang sở hữu cũng là lợi thế cạnh tranh, là điểm khác biệt của chúng tôi so với những đối thủ trên thị trường.

– Hơn 10 năm hoạt động trong ngành hàng đồng phục. Kinh nghiệm hợp tác với hơn 1000 doanh nghiệp từ lớn tới nhỏ như VPBank, Samsung, K+, Vinmart,…

– Đa dạng về sản phẩm: Đồng phục áo phông công ty, đồng phục bảo hộ lao động, đồng phục nhà hàng, đồng phục team-building, đồng phục áo họp lớp,…

– Kho vải, nguyên vật liệu đa dạng, cho bạn có nhiều sự lựa chọn hơn so với những đối thủ khác.

– Hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến, được nâng cấp thường xuyên để đáp ứng những xu hướng may in mới trên thị trường.

– Đội ngũ nhân viên kinh doanh năng động, nhiệt tình và có chuyên môn cao trong việc tư vấn thiết kế đồng phục.

– Đội ngũ nhân công tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và sở hữu sự tỉ mỉ, cẩn thận trong từng đường may.

– Giá thành cạnh tranh đi song song cùng chất lượng sản phẩm đầu ra được đảm bảo và kiểm tra nhiều bước.

– Chính sách bảo hành hợp lý với từng loại sản phẩm.

– Những ưu đãi, chương trình khuyến mãi thường xuyên được cập nhật để mang lại cho khách hàng cơ hội sở hữu sản phẩm với mức giá phải chăng nhất.


Hotline: 0326 230 563
Nhắn tin facebook Zalo: 0326 230 563